อารอน แรมซี่ย์กองกลางผู้ภักดีต่ออาร์เซน่อล  

อารอน แรมซี่ย์ เป็นเด็กฝึกของทีมคาร์ดิฟซิตี้ในเวลล์ก่อนที่อาร์แซน เวนเกอร์ผู้จัดการทีมของอาร์เซน่อลจะเห็นแววและนำตัวเขามายังทีมไอ้ปืนใหญ่ตั้งแต่อายุ18ปี  แรมซีย์ถือเป็นนักเตะในเจเนเรชั่นหลังย้ายมาตอนอายุน้อย

หลังจากอาร์แซนเวนเกอร์เคยจับเอานักเตะดาวรุ่งอย่างพาทริค วิเอร่า , นิโกล่าร์ อาเนลก้า และเธียร์รี่ อองรี  พาทีมอาร์เซน่อลแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกจากแมนยูไนเต็ดมาแล้ว

ในช่วงลงสนามให้ทีมอาร์เซน่อลตอนเป็นดาวรุ่งนั้น แรมซีย์ทำให้สโมสรอื่นต้องอิจฉาเวนเกอร์ที่สามารถคว้าดาวรุ่งที่ดีกว่าเด็กวัยเดียวกันมาได้ แรมซีย์ทำได้อย่างสมดุลไม่ว่าจะเป็นเกมรับและเกมรุก  แต่โชคร้ายในปี2010 เขาถูกเสียบสกัดจนขาหัก2ท่อนต้องพักยาวนานกว่า9เดือน  หลายคนคิดว่าการบาดเจ็บหนักขนาดนี้ทำให้อนาคตการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเขาจบลงแล้ว และในสโมสรอาร์เซน่อลเองก็มีหลายคนที่บาดเจ็บหนักและไม่เคยกลับมาเล่นได้ดีอีกเลย   แต่แรมซีย์ไม่ท้อถอยง่ายๆในฤดูกาล2011-2012 เขาก็กลับมาเล่นได้อีกครั้งและยังได้ลงเล่นมากถึง44นัด  ในฤดูกาล2013-2014เป็นปีที่เขาพีคสุดขีด แรมซีย์ทำได้16ประตูทั้งที่เล่นในตำแหน่งกองกลางพาอาร์เซน่อลคว้าแชมป์เอฟเอคัพ ได้สำเร็จ ในเวลานั้นมีหลายสโมสรติดต่อเข้ามา   แต่แรมซีย์ยังอยากเล่นให้อาร์เซน่อลต่อไป    เขากลายเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของเวนเกอร์ในการจัดทีมและยังพาทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้อีก2ครั้ง ขายยานอนหลับ